Những lý do khiến nhiều trader rời bỏ cuộc chơi

Giống như nhiều lĩnh vực chuyên nghiệp khác, trading cũng đòi hỏi kiên trì, đầu tư thời gian, kinh nghiệm, và luyện tập. Đó là lý do khiến trader bỏ cuộc ngay tại giai đoạn ban đầu trading. Thực tế, qua nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu thì chỉ có khoảng 2% Trader kiếm được lợi nhuận.
Vậy những khó khăn nào khiến Trader khó gắn bó dài lâu với trading?

1. Đốt tài khoản

Một trong lỗi cơ bản với những newbie là họ đắm chìm vào những kỳ vọng lớn lao mà quên mất những rủi ro kinh hoàng có thể xảy ra.
Họ thực hiện giao dịch bởi vì cảm xúc, sự kỳ vọng nhưng thiếu hụt kiến thức. Vậy nên những điều tồi tệ nhất rất thường xuyên xảy ra với họ. Việc newbie đốt cháy tài khoản không phải là điều bất thường. Nhưng nó khiến họ tổn thương ghê gớm. Và đó là lý do khiến nhiều trader bỏ cuộc
ly-do-khien-nhieu-trader-bo-cuoc

2. Trading không giống với những gì họ kỳ vọng

Những người mới tham gia vào thị trường này thường bởi vì khả năng in đô la thần tốc với vài click chuột. Việc kiếm tiền quá đơn giản như vậy khiến họ xem trading như một miếng mồi béo bở có thể xơi bất cứ lúc nào (thực tế thì ngược lại).
Họ tin rằng, chỉ với một hệ thống giao dịch chất lượng. Hoặc một con robot công nghệ mới nhất sẽ giúp họ hút máu thị trường đều đặn. Sự kì vọng quá xa vời thực tế này đã khiến họ thất vọng tràn trề khi thực chiến. Những thất bại cay đắng tuy không qua to tát. Nhưng đi ngược với giấc mộng đẹp đang say sưa đã khiến họ rời bỏ thị trường này.

3. Họ nản chí vì những thất bại

Là một trader, bạn nên hiểu rằng thất bại là một phần của thành công trading. Không có chén thánh đâu, đừng tìm!
Chịu thất bại rồi thất bại là việc làm rất dễ dàng, trader nào cũng làm được. Nhưng để rút kinh nghiệm, và đứng lên thì chỉ có số ít trader có được điều đó và sẽ bước vào nhóm cao thủ.
ly-do-khien-nhieu-trader-bo-cuoc1

4. Trading không dành cho họ

Nói ra hơi đau, nhưng nếu bạn không có bất kì đam mê nào dành cho trading thì tốt nhân nên cân nhắc lại liệu mình có thể tiếp tục con đường hay không?
Trading giống như một việc kinh doanh, không đùa giỡn với rủi ro được. Và để “chiến thắng” thị trường, bạn cần trang bị vô số kiến thức, nào là kiến thức phân tích, quản trị rủi ro, quản lý cảm xúc, cách lên kế hoạch, vân vân mây mây.

>>>Xem thêm: 9 điều tôi học được sau 10 năm Trading

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây