Những giai đoạn khi trở thành Trader chuyên nghiệp Phần 2

Có đi thì mới có đến mới có thể trở thành trader chuyên nghiệp Hãy cùng tuhocforex khám phần còn lại của những giai đoạn đau khổ phải trải qua trước khi trở thành Trader thực thụ phần 2, ngay dưới đây.

Giai đoạn 3: The Eureka moment

cac-giai-đoan-phai-tra-qua-khi-tro-thanh-Trader

  Đến cuối chặng đường thứ hai bạn nhận ra rằng. Sự khác biệt không phải là do các hệ thống tạo ra. Bạn nhận ra rằng có thể kiếm tiền chỉ với một đường trung bình động. Chẳng cần gì khác nếu bạn có cách nghĩ và cách quản lý vốn thích hợp. Bạn bắt đầu đọc sách về tâm lý trong trading. Đồng cảm với các nhân vật được khắc họa trong những cuốn sách này. Và cuối cùng bạn đi đến giờ phút “Eureka”.

  Thời khắc “Eureka” này tạo ra một sự kết nối với những gì đã có trong bạn. Bạn chợt nhận ra rằng bạn hay bất kỳ ai cũng không thể dự đoán chính xác được market sẽ chuyển động ra sao trong 10 giây hay 20 giây tới. Nên cũng đừng bận tâm nó sẽ ra sao trong 20 phút tới. Vì phát hiện này. Mà bạn thôi không còn quan tâm đến việc người khác nghĩ gì – tin này sẽ ảnh hưởng như thế nào? Sự kiện nọ sẽ ảnh hưởng đến market ra sao. Bạn trở thành một cá thể với phương pháp riêng của bạn.

Chỉ tập trung vào một hệ thống

  Bạn bắt đầu tập trung vào chỉ một hệ thống và mài dũa nó theo cách của bạn. Bạn bắt đầu cảm thấy vui sướng và xác định ngưỡng rủi ro của mình. Bạn bắt đầu thực hiện các giao dịch khi mà hệ thống của bạn cho thấy tỉ lệ thắng cao. Khi thị trường đi ngược, bạn không giận dữ vì bạn ý thức rằng bạn không thể tiên đoán. Và bạn nhanh chóng đóng lệnh khi market đi ngược hướng. Trade tiếp theo hoặc trader chuyên nghiệp sau đó nữa sẽ có khả năng thắng cao hơn. Vì bạn biết hệ thống của bạn làm việc hiệu quả.

>>> Góc chia sẻ: Vài thói quen trader thành công ít ai biết

 Ngưng nhìn vào viễn cảnh

  Bạn ngưng việc nhìn vào viễn cảnh của mỗi trade. Và bắt đầu nhìn vào các con số hàng tuần. Bạn biết rằng một cái trade tồi không có nghĩa là hệ thống của bạn tồi. Trong một khoảnh khắc bạn nhận ra rằng trò chơi trading gắn với một điều duy nhất. Kiên định với hệ thống và kỷ luật đặt ra trong mỗi cái trade bất luận điều gì xảy đến. Vì bạn biết rằng chung cuộc bạn sẽ dành phần thắng.

  Bạn học về quản lý vốn và đòn bẩy. Ví dụ như rủi ro bao nhiêu trên tài khoản của bạn, vv, vv… và giờ đây bạn thực sự “ngấm” nó. Và bạn mỉm cười nhớ lại những người đã khuyên bạn những điều này một năm về trước. Lúc đó bạn chưa hề sẵn sàng, nhưng giờ đây bạn đã. Giây phút “Ereka” đến vào lúc bạn thực sự chấp nhận rằng bạn không thể tiên đoán thị trường.

Giai đoan 4: Hoàn thiện năng lực một cách có ý thức

cac-giai-đoan-phai-tra-qua-khi-tro-thanh-Trader1

  Bạn trade khi hệ thống của bạn cho tín hiệu. Bạn đón nhận mỗi cái trade dễ dàng như nhau, dù win hay lose. Bạn chấp nhận rủi ro để các trade thắng của mình có cơ hội đi hết chặng đường của nó. Vì bạn biết rằng hệ thống của bạn kiếm được tiền nhiều hơn là làm mất tiền. Và bạn nhanh chóng đóng lệnh khi đó là một trade thua lỗ.

Để nó không làm tổn hại lớn cho tài khoản của bạn. Giờ đây bạn ở vào thời điểm mà phần lớn các giao dịch của bạn huề vốn. Ngày lời ngày lỗ, có tuần bạn kiếm được trăm pip và có tuần bạn thua trăm pips. Nói chung bạn huề vốn và không bị mất tiền. Giờ đây bạn ý thức rằng bạn đang tiến bước trên con đường của mình. Và bạn nhận được sự tôn trọng của các trader chuyên nghiệp khác khi thảo luận với họ mỗi ngày. Bạn vẫn phải làm việc và suy nghĩ về những cái trade của mình. Và khi tiếp tục điều này bạn bắt đầu kiếm được nhiều hơn số bị mất, một cách ổn định.

  Bạn bắt đầu một ngày win 20 pips, thua 35 pips nhưng bạn không nghĩ rằng mình đã trả lại những gì đã kiếm được cho market vì bạn biết rằng bạn sẽ lấy lại nó. Giờ đây bạn kiếm tiền ổn định tuần này qua tuần khác, tuần thì 25 pips, tuần thì 50 pips … và cứ thế.

Nó kéo dài khoảng 6 tháng.

Giai đoan 5 – Năng lực vô thức

  Giống như bạn đang chế biến món ăn – hay cũng giống như việc lái xe, mỗi ngày bạn ngồi vào ghế và trade – giờ đây bạn làm mọi thứ một cách vô thức. Bạn đang ở chế độ lái tự động. Bạn bắt đầu thực hiện những giao dịch lớn hơn và việc thắng 200 pips một ngày cũng không làm bạn hào hứng hơn so với 1 pip.

  Bạn thấy các newbies trong forum gào lên “go dollar go” như thể họ đang thúc giục một con ngựa đua trong một giải đấu quốc gia trọng đại, và bạn nhìn thấy hình ảnh của chính mình – nhưng là của nhiều năm về trước.

  Như là một điều không tưởng trong trading – bạn đã thực sự làm chủ cảm xúc của mình, và giờ đây bạn là một trader chuyên nghiệp có mức tăng trưởng tài khoản rất nhanh.

Ngôi sao trong chatroom

Bạn là ngôi sao trong chatroom và mọi người lắng nghe những gì bạn nói. Bạn nhận ra hình ảnh của mình khoảng 2 năm về trước trong các câu hỏi của họ. Bạn khuyên họ, nhưng bạn biết rằng hầu hết những lời khuyên đó rồi sẽ bị gió cuốn đi vì họ là những đứa trẻ chưa trưởng thành – một vài người trong số họ sẽ vươn tới vị trí như bạn giờ đây – một số đi nhanh và số khác chậm hơn – thực sự là rất nhiều, rất nhiều người không bao giờ bước ra khỏi giai đoạn thứ hai, trừ một số ít người.

 Trading giờ đây chẳng còn gì hứng thú nữa – thực sự mà nói thì nó còn hơi buồn tẻ nữa là khác – cũng như mọi thứ khác trong đời, khi mà bạn trở nên thuần thục, hoặc đó chỉ là công việc phải làm – thì nó trở nên buồn tẻ. Chỉ là công việc, vậy thôi.

  Cuối cùng thì bạn cũng rời chat rooms và chọn một vài người để cùng nhau trao đổi về market, nhưng bạn cũng không hề bị ảnh hưởng gì từ họ nữa.

Tập trung vào mài dũa phương pháp để đạt được lợi nhuận lớn nhất

  Tất cả thời gian giờ đây bạn tập trung vào mài dũa phương pháp của mình để đạt được lợi nhuận lớn nhất từ thị trường mà không làm gia tăng tỉ lệ risk. phương pháp giao dịch của bạn không thay đổi – nó chỉ hoàn thiện hơn- giờ đây bạn có cái mà phụ nữ hay gọi là “linh tính”.

Giờ đây bạn có thể ngẩng cao đầu mà nói “Tôi làm nghề giao dịch tiền tệ”, nhưng thành thật mà nói, bạn cũng chẳng hề muốn làm phiền ai với việc nói ra điều đó – chỉ là một công việc như bất ký công việc nào khác mà thôi.

Kết luận

  Tôi hy vọng bạn cảm thấy thú vị khi đọc hành trình để trở thành trader chuyên nghiệp này và hy vọng rằng bạn tìm thấy nhiều điều đồng cảm ở đây.

Hãy nhớ rằng chỉ có 5% thực sự thành công – nhưng lý do thất bại không nằm ở năng lực mà là ở khả năng chịu đựng, khả năng thay đổi nhận thức và khả năng thay đổi các hình mẫu khi mọi thứ thay đổi.

  Người thua cuộc là người muốn “giàu nhanh”, tiếp cận thị trường và tự gắn cho mình những miếng vải che mắt, vì vậy mà họ không nhìn thấy sự thật hiển nhiên – một dạng quan điểm kiểu “đây là cách tôi nghĩ về nó và nó phải là như vậy” – từ chối “tiêu hóa” những điều làm thay đổi nhận thức đó.

Tôi rất vui khi nói rằng lý do tôi bước chân vào trader là vì muốn “giàu nhanh”. Giờ thì tôi nghĩ về nó như là cách để “giàu chậm”.

  Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc bỏ cuộc thì tôi có một lời khuyên cho bạn … Hãy tự hỏi bản thân bạn một câu “Bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu năm để học đại học một khi bạn biết rằng sau khi học xong bạn sẽ hưởng mức lương 1 triệu đô la mỗi năm?”.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây

error: Alert: Content selection is disabled!!