6 sai lầm những nhà đầu tư không nên mắc phải

Để hạn chế sai lầm đầu tư bạn nên tham khảo 6 sai lầm mà những nhà đầu tư không bao giờ mắc phải dưới đây.
Những người giàu có, được gọi là những người có thu nhập cao (ultra-high-net-worth individuals – UHNWIs), muốn gia nhập nhóm này bạn cần phải có tài sản giá trị ròng ít nhất 30 triệu USD. Giá trị ròng của những cá nhân này bao gồm cổ phần trong các công ty tư nhân. Và cổ phần, bất động sản và đầu tư cá nhân như nghệ thuật, máy bay và ô tô.
Khi những người khác nhìn vào nhóm UHNWIs. Nhiều người trong số họ tin rằng chìa khóa để trở nên cực kỳ giàu có đó là nắm trong tay một số chiến lược đầu tư bí mật. Thực sự thì UHNWI hiểu những điều cơ bản về việc sử dụng tiền của họ. Và tính toán được rủi ro trong tầm tay.
Theo lời của Warren Buffett, quy tắc đầu tư số 1 là không để bị mất tiền. UHNWIs không phải là những người thần bí. Và đôi khi họ cũng không có một bí mật đầu tư cao cấp nào cả. Thay vào đó, họ biết những sai lầm đầu tư đơn giản để tránh. Dưới đây là danh sách những sai lầm đầu tư mà các UHNWIs tránh làm.

1. Chỉ đầu tư ở Hoa Kỳ và EU

Trong khi các nước phát triển như Hoa Kỳ và các nước trong Liên minh châu Âu được coi là thu hút đầu tư nhiều nhất. UHNWIs vượt qua biên giới của họ tới. Và vung tiền vào các thị trường biên giới và thị trường mới nổi. Một số nước hàng đầu mà người giàu có đang đổ nhiều tiền đầu tư. Bao gồm Indonesia, Chilê và Singapore. Tất nhiên, các nhà đầu tư cá nhân nên tự nghiên cứu về thị trường mới nổi. Và quyết định xem thể chế đất nước nào phù hợp với danh mục đầu tư. Và chiến lược đầu tư tổng thể của họ hay không.

2. Lựa chọn đầu tư vào các tài sản vô hình

Khi mọi người nghĩ đến đầu tư và chiến lược đầu tư. Cổ phiếu và trái phiếu thường là suy nghĩ đầu tiên. Điều này là do tính thanh khoản cao hoặc chỉ cần bỏ một khoản tiền không lớn là đã có thể đầu tư rồi. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là những loại đầu tư này luôn là điều tốt nhất.
Thay vào đó, UHNWI hiểu giá trị của tài sản vật chất. Và họ phân bổ tiền của họ cho phù hợp. Những cá nhân cực kỳ giàu có đầu tư vào các tài sản như bất động sản tư nhân và thương mại, đất đai, vàng và thậm chí là cả tác phẩm nghệ thuật. Bất động sản tiếp tục là một loại tài sản phổ biến trong danh mục đầu tư của họ để cân bằng sự biến động của cổ phiếu.

3. Phân bổ 100% các khoản đầu tư vào Thị trường đại chúng

UHNWIs hiểu rằng sự giàu có thực sự được tạo ra trong các thị trường tư nhân chứ không phải là các thị trường đại chúng. Người giàu có thể kiếm được rất nhiều tiền ban đầu từ các doanh nghiệp tư nhân, thường là thông qua quyền sở hữu doanh nghiệp trực tiếp hoặc là một nhà đầu tư thiên thần trong lĩnh vực tư nhân cho các start-up.

4. Đua tranh với người khác

Những người giàu có biết điều này, họ thiết lập mục tiêu đầu tư cá nhân và các chiến lược đầu tư dài hạn trước khi đưa ra quyết định đầu tư. UHNWIs hình dung nơi họ muốn đến trong 10 hoặc 20 năm hoặc hơn. Và họ tuân thủ một chiến lược đầu tư dài hạn sẽ đưa họ đến đó. Thay vì cố gắng theo đuổi cuộc cạnh tranh hoặc trở nên sợ hãi trước cuộc suy thoái kinh tế không thể tránh khỏi, họ sẽ tiếp tục trau dồi, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở khắp mọi nơi.
Hơn nữa, những người giàu có không so sánh sự giàu có của họ với các cá nhân khác. Đây là một cái bẫy mà nhiều người không giàu có rơi vào. UHNWIs ngăn chặn mong muốn mua Lexus chỉ vì hàng xóm của họ đang có một chiếc Lexus. Thay vào đó, họ đầu tư số tiền đó để tăng lợi tức đầu tư. Sau đó, khi họ đã đạt đến mức mong muốn, họ sẽ rút tiền mua một vài món đồ chơi

5. Không tái cân đối danh mục đầu tư

Hiểu biết về tài chính là một vấn đề lớn ở Mỹ, mọi người nên hiểu việc tái cân bằng danh mục đầu tư. Thông qua sự cân bằng nhất quán. Các nhà đầu tư có thể đảm bảo danh mục đầu tư của họ vẫn được. Đa dạng hóa và phân bổ một cách hợp lý. Tuy nhiên, ngay cả khi một số nhà đầu tư có các mục tiêu phân bổ cụ thể nhưng rồi sau đó họ thường không theo kịp sự tái cân bằng, cho phép danh mục đầu tư của họ mất cân bằng theo cách này hay cách khác.
Đối với người giàu có, tái cân bằng là điều cần thiết. Họ có thể thực hiện tái cân bằng hàng tháng, hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày, UHNWIs cân bằng lại danh mục đầu tư của họ một cách thường xuyên. Đối với những người không có thời gian để cân bằng lại thì họ tiền trả cho một chuyên gia, các công ty đầu tư sẽ cân bằng giúp họ.

6. Tránh một chiến lược tiết kiệm từ một kế hoạch tài chính

Đầu tư là cách số 1 để trở nên cực kỳ giàu có, nhưng nhiều người quên đi tầm quan trọng của một chiến lược tiết kiệm. UHNWIs hiểu rằng một kế hoạch tài chính là một chiến lược kép: họ đầu tư một cách khôn ngoan và tiết kiệm một cách khôn ngoan.
Bằng cách này, những người giàu có có thể tập trung vào việc tăng luồng tiền mặt cũng như giảm dòng tiền mặt. Làm tăng tài sản chung của họ. UHNWIs biết rằng duy trì chi phí cuộc sống ở mức khá thôi. Không phung phí quá tay, sẽ cho phép họ đạt được mức độ giàu có mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây

error: Alert: Content selection is disabled!!