Lợi ích nhật ký giao dịch mang lại

Nhật ký giao dịch luôn là bạn đồng hành thân thiết của Trader. Đọc nhật ký giao dịch, chúng ta sẽ nhìn vào phong cách giao dịch của mình một cách khách quan nhất. Dưới đây là 7 lợi ích mà nhật ký giao dịch sẽ mang đến cho Trader.

1. Cái nhìn tổng quát

Với một quyển nhật ký dày cộm, bạn sẽ được xem lại bao quát bộ phim hành trình trading với nhân vật chính là bản thân bạn. Còn gì thú vị hơn khi được trải nghiệm lại những kỉ niệm từ những ngày đầu “thơ ngây” chậm chững đi từng bước những ngày đầu đến những khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn. Dư vị mà nhật ký đem đến luôn tràn đầy cảm xúc.

2. Diễn biến cảm xúc

Nhật ký giao dịch dù được viết bằng ngôn ngữ tài chính khô khan. Nhưng lại thể hiện chân thực nhất cảm xúc của bạn trong quá trình trading. Đây là yếu tố vô giá, bạn không thể tìm được ở bất kì đâu nguồn dữ liệu cảm xúc của bạn ngoài quyển nhật ký này. Với việc review lại diễn biến cảm xúc. Bạn sẽ hiểu được tính cách của mình. Từ đó đưa ra những giải pháp xây dựng hành vi trading không bị cảm xúc thao túng.
 
nhat-ki-giao-dich

3. Phân tích lại cú trade

 Đây là lý do rõ ràng nhất mà bất kì một trader nào cũng nên sỡ hữu cho mình một quyển nhật ký giao dịch. Lịch sử trading chỉ thể hiện duy nhất kết quả mà cú trade mang lại. Còn nhật ký giao dịch sẽ cho bạn tất tần tật mọi thông tin liên quan đến cú trade đó. Từ thời gian vào lệnh đến lý do vào lệnh, vân vân mây mây.

4. Tìm ra được ưu điểm của bản thân

Với dữ liệu chi tiết từ nhật ký, sẽ không quá khó khăn để bạn có thể nhìn ra được những điểm mạnh của bản thân. Điều này quan trọng trong việc xây dựng kỹ năng trading, với việc xây dựng và phát triển những thế mạnh này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn các trader khác trên con đường chinh phục thị trường.
 
nhat-ki-giao-dich1

5. Khắc phục sai lầm

Không chỉ show ra ưu điểm, nhật ký giao dịch còn giúp bạn phát hiện những sai lầm hay mắc phải. Với việc nhìn nhận rõ ràng khuyết điểm bản thân. Bạn sẽ dễ dàng lên được kế hoạch để khắc phục chúng.

6. Hiệu suất trading chân thực

Nhiều trader cho rằng, back-test chả thể tin được. Vậy thì hãy để nhật ký giao dịch cho bạn xem toàn bộ kết quả forward-test. Kết quả này sẽ cho bạn thấy chính xác hiệu quả mà chiến lược này đem lại, bao gồm cả sự tác động từ cách quản lý vốn, cảm xúc, kỹ năng phân tích…
 
nhat-ki-giao-dich2

7. Nảy ra ý tưởng mới

Bạn chỉ việc ngồi đọc đi đọc lại nhật ký giao dịch, mình tin rằng ti tỉ ý tưởng trading thú vị sẽ được nảy ra. Những ý tưởng này sẽ vô cùng có ích cho bạn trong việc cải thiện tâm lý, khắc phục những điểm chưa ổn trong hệ thống giao dịch và hàng nghìn ích lợi khác từ những ý tưởng này.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây

error: Alert: Content selection is disabled!!