Lý do khiến bạn chưa đạt được mục tiêu trading

Mục tiêu trading giúp bạn giữ kỷ luật tốt hơn rất nhiều so với không hề có bất kì mục tiêu nào. Mục tiêu cũng giữ cho động lực để bạn tiến lên phía trước và ngày càng cải thiện kỹ năng trading.
Tuy nhiên, không ít Trader vẫn chưa thể đạt được tiêu trading, sau đây sẽ 3 lý do giải thích “bí ẩn” này:

1. Bạn không hề lên kế hoạch để đạt mục tiêu

Hãy nhớ rằng một tiêu mà không có kế hoạch thì chẳng khác nào một điều ước. Bạn có thể liệt kê ra hàng trăm thậm chí hàng ngàn mục tiêu khác nhau, từ bé đến lớn. Nhưng chắc chắn sẽ không có mục tiêu nào hoàn thành được nếu không xây dựng một kế hoạch cho nó.
mục tiêu trading1
Việc đặt mục tiêu kiểu này chả khác nào một vận động viên luôn mơ ước có được tấm huy chương vàng danh giá vào kì thi sắp tới. Nhưng không hề có bất kì một chương trình luyện tập hay kế hoạch thực hiện nghiêm túc nào.

2. Bạn không hề nghiêm túc về mục tiêu đó

Đây là lý do phổ biến khiến mục tiêu mãi mãi nằm trên giấy tờ. Bạn có thể đặt ra một mục tiêu phù hợp với bản thân. Bạn cũng có luôn kế hoạch và hành trình để đạt được nó. nhưng bạn lại không tôn trọng mục tiêu đó. Bạn nghĩ mục tiêu đó có vẻ không phải là vấn đề to lớn để nỗ lực. Tư duy này sẽ khiến bạn bỏ mặc mục tiêu tưởng chừng như đơn giản này, và kết quả là bạn chẳng thể có được thành quả.
Trước khi vẽ ra bất kì mục tiêu nào, bạn nên tự đặt câu hỏi cho bản thân, liệu mình có muốn đạt được những gì mình vừa đề ra không. Nếu câu trả lời có, bạn phải cam kết với chính mục tiêu này, lời cam kết sẽ thúc đẩy bạn đi tới mỗi khi khó khăn hay sự nản lòng ập đến

3. Bạn không theo dõi quá trình của mình

Cũng giống như một tay đầu bếp, khi chế biến một món ăn hấp dẫn. Anh ta phải theo dõi toàn bộ quá trình thực hiện của mình, bất kì một sai sót nào cũng sẽ có thể làm hỏng cá quá trình.
 
mục tiêu trading
Để có được thành quả từ mục tiêu trading, bạn cũng phải đóng vai anh chàng đầu bếp đó. Bạn cũng phải theo dõi toàn bộ quá trình đi tới mục tiêu của mình. Hãy ghi chú lại toàn bộ quá trình này vào một quyển sổ nhỏ. Hoặc bất kì đâu bạn cảm thấy thoải mái. Và quan sát toàn bộ quá trình thực hiện của mình. Nó có chậm quá không, nó sai sót chỗ nào. iêu mình có đang đặt mục tiêu “phi lý” không… Hãy là một Trader nhưng tư duy như một đầu bếp.
Con đường đạt được mục tiêu trading không phải là cuộc chạy thi nước rút 100m. Nó có thể chậm, nhưng phải chắc, đó là mới yếu tố quyết định thành bại của mục tiêu.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây