Mách Bạn 5 Cách Chơi Olymp Trade Luôn Thắng Hiệu Quả

Bạn đã tìm hiểu về sàn giao dịch Olymp Trade nhưng chưa biết cách chơi hiệu quả? Đừng lo lắng, hôm nay Tự học Forex sẽ chỉ cho bạn 5 cách chơi Olymp trade luôn thắng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những mẹo chơi đó trong bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm 1: Sử dụng tài khoản Demo để chơi thử

Thị trường tài chính không hề đơn giản, chính vì vậy mới có người thì giàu sau một đêm, nhưng cũng có người mất trắng sau một ngày. Thị trường tài chính luôn luôn thay đổi và ngay cả các chuyên gia về tài chính cũng không dám khẳng định sẽ nắm được giá cổ phiếu, tiền tệ…và càng không dự đoán được chính xác xu hướng thị trường sẽ ra sao.

Cách chơi Olymp Trade: Sử dụng tài khoản Demo để chơi thử
Cách chơi Olymp Trade: Sử dụng tài khoản Demo để chơi thử

Chính vì vậy, nếu là một người “lính mới” bước vào thị trường này thì đừng nóng vội mà đòi kiếm được tiền ngay. Thay vào đó, hãy lập tài khoản Demo để sử dụng, tích lũy thêm kinh nghiệm.

Tại sao nên sử dụng tài khoản ảo (Demo)?

Một người mới thì cũng giống như một tờ giấy trắng vậy, mà mang một cái đầu trống rỗng chẳng có kinh nghiệm gì vào giao dịch thì chắc chắn là thua như chơi. Để hạn chế rủi ro và có thêm kinh nghiệm thực tế thì bạn nên sử dụng tài khoản Demo. Hãy sử dụng tài khoản Demo này cho đến khi bạn thấy kiến thức của mình rộng hơn. Tự tin vào giao dịch thực tế thì mới mở tài khoản thật.

Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm bằng tài khoản Demo mà thấy bản thân may mắn. Giao dịch kiếm được chút ít đã hưng phấn nghĩ mình giỏi. Trên thực tế thì điều đó chưa nói nên gì cả nhé. Đây là kinh nghiệm chơi Olymp trade luôn thắng rất cần thiết và cũng là điều đầu tiên bạn nên làm.

Cách chơi Olymp trade luôn thắng là không nên có tâm lý gỡ gạc bằng tài khoản Demo

Nhiều người đầu tư và giao dịch thua lỗ trên tài khoản thật nhưng không may thua lỗ. Họ có tâm lý trả thù hay nói cách khác là phải gỡ lại tiền đã mất. Chính vì vậy họ đã nạp tiền vào tài khoản Demo để giao dịch. Với mong muốn lấy lại số tiền đã mất trước đó. 

Nhưng sẽ chỉ thua và thua đậm hơn mà thôi. Bởi trong cách chơi Olymp trade luôn thắng không có chuyện dễ ăn như vậy. Nếu cứ mang tâm lý này thì bạn sẽ chỉ tập trung vào việc gỡ lại những gì đã mất chứ chẳng quan sát được thị trường, biểu đồ giá thay đổi ra sao.

Sử dụng tài khoản Demo khi mới bắt đầu chơi Olymp trade cực kỳ hữu dụng và có thể giúp giảm thiểu thiệt hại về tài chính một cách tối đa. Hãy tích lũy thật nhiều kinh nghiệm khi sử dụng nó nhé.

Kinh nghiệm 2: Không sử dụng biểu đồ một phút và mở giao dịch 60 giây

Trong quá trình giao dịch tại sàn Olymp trade, có nhiều người đã nhận ra rằng giao dịch trong khung thời gian ngắn thực sự rất không tốt. Họ mở các giao dịch ngắn hạn và chọn biểu đồ một phút để có thể tiết kiệm thời gian thay vì phải chờ 5 phút, 15 phút hoặc một tiếng để hoàn thành một giao dịch. Thế nhưng, bạn là một người mới và bạn nghĩ bản thân có đủ kinh nghiệm để quan sát và phân tích thị trường chỉ trong 1 phút không? Đó là lý do bạn nên học cách chơi Olymp trade luôn thắng trong bài viết này.

Kinh nghiệm 2: Không sử dụng biểu đồ một phút
Kinh nghiệm 2: Không sử dụng biểu đồ một phút

Giao dịch khung thời gian ngắn và dài có gì khác nhau?

Giao dịch trong khung thời gian ngắn thường chỉ phù hợp với các chuyên gia. Bởi nó đòi hỏi bạn phải có độ tập trung cao và luôn phải phản ứng nhanh nhạy. Chỉ cần bạn lơ đi vài giây là thị trường đã khác rồi. Giao dịch trong khung thời gian ngắn bạn sẽ rất dễ bị cuốn hút theo thị trường, khi thua thì rất khó gỡ gạc. Ngược lại, nếu giao dịch trong khung thời gian dài thì bạn có thể bình tĩnh hơn. Không cần nóng vội vì kể cả có thua lỗ thì vẫn có thời gian để tính toán lấy lại.

Các lỗi thường gặp trong khung thời gian ngắn

Chắc chắn là 60 giây nó trôi qua rất nhanh. Nhiều khi bạn còn chưa hiểu gì thì đã hết giờ rồi. Mức biên độ giao động giá trong khung thời gian 1 phút nhỏ hơn nhiều so với khung giao dịch 5 phút, 1 tiếng. Nên việc giao dịch trong khung thời gian dài sẽ nâng cao tỷ lệ thành công hơn. 

Ngoài ra, khi giao dịch 1 phút, chỉ cần bạn tiến hành mở lệnh sớm hơn và vào lệnh chậm hơn 1 – 2 giây là kết quả cũng đã khác rồi. Bởi trong quá trình đó, giá đã thay đổi và bạn có thể thua lỗ. Chưa kể đến việc, sàn Olymp trade cũng sẽ mất khoảng 1s để xử lý giao dịch. Bạn có chắc mình thực hiện không chệch một giây nào không? 

Kinh nghiệm 3: Luôn kiểm tra 1 chiến thuật ít nhất là 2 tuần hoặc 1 tháng

Một cách chơi Olymp Trade luôn thắng đó chính là luôn phải kiểm tra chiến thuật giao dịch. Bạn có thể kiểm tra ít nhất là 2 tuần hoặc 1 tháng. Như chúng ta đã biết, thị trường lúc nào cũng có thể thay đổi, vì thế chiến thuật bạn sử dụng hôm trước có thể hôm nay đã không thể dùng được nữa.

Nhận định chiến thuật giao dịch của bản thân

Một tháng là thời gian chúng tôi nghĩ là đủ để bạn có thể tự nhận định được chiến thuật mà bạn sử dụng có hiệu quả không. Và nhận biết được nó phù hợp với những điều kiện thị trường nào. Mỗi một chiến thuật giao dịch thì chỉ phù hợp với một loại thị trường mà thôi. Thị trường hiện nay bao gồm 3 loại là trending, sideway và reversal. Vì vậy, bạn cần nhận định rõ chiến thuật đang sử dụng phù hợp với loại thị trường nào trong 3 loại trên. Đồng thời xác định nó có thực sự đi theo xu hướng thị trường hay là không. 

Chiến thuật không chỉ cần phù hợp với thị trường. Mà nó cần phù hợp với bản thân bạn. Nếu thấy chiến thuật đó không hợp với mình thì hãy nhanh chóng tìm ra một chiến thuật khác hiệu quả hơn.

Cách chơi Olymp Trade hiệu quả bằng thời gian của một chiến thuật

Như đã nói phía trên, thời gian để kiểm tra hiệu quả của một chiến thuật ít nhất là 2 tuần. Nhưng nếu có thể thì bạn hãy dành ra 1 tháng để kiểm tra chiến thuật đó. Đây là khoản thời gian đủ để biết chiến thuật đó có đem lại hiệu quả giao dịch không. Nó có thực sự phù hợp với bạn không hay bạn cần làm gì để cải thiện nó? 

Hay đơn giản hơn, đó là khoảng thời gian này giúp bạn biết bản thân cần phải đổi một chiến thuật khác phù hợp hơn. Nếu bạn đang thua lỗ thì chắc chắn thời gian 1 tháng cũng có thể giúp bạn hiểu được lý do vì sao thua lỗ. Thời gian kiểm tra chiến thuật chính là một trong các cách chơi Olymp trade luôn thắng được các chuyên gia thường xuyên sử dụng.

Kinh nghiệm 4: Luôn ghi chép lại tất cả các giao dịch trong ngày

Việc ghi chép lại tất cả các giao dịch trong ngày là một việc cực kỳ tốt. Nhìn vào nó bạn có thể tổng hợp và tích lũy kinh nghiệm. Thay vì việc ngẫu nhiên mở giao dịch nào thì việc bạn ghi chép từng giao dịch với lý do vào lệnh, kết quả vào lệnh,… sẽ giúp bạn thấy được điểm mạnh, điểm yếu của mình khi giao dịch. Từ đó nắm bắt được thị trường và nhiều bài học quý giá.

Kinh nghiệm 4: Luôn ghi chép lại tất cả các giao dịch trong ngày
Kinh nghiệm 4: Luôn ghi chép lại tất cả các giao dịch trong ngày

Kinh nghiệm 5: Tích lũy cách chơi Olymp trade luôn thắng trên các hội nhóm, cộng đồng giao dịch

Một kinh nghiệm chơi Olymp Trade luôn thắng nữa đó chính là hãy tham gia vào các hội nhóm, các cộng đồng giao dịch trên mạng xã hội. Vào các group này bạn có thể học hỏi được hàng loạt kiến thức thực tế. Có rất nhiều chuyên gia đi trước sẵn sàng chỉ dạy bạn miễn phí. Hoặc họ có thể cho bạn đáp án với những câu hỏi, thắc mắc bạn đưa ra. Bạn có thể tìm các cộng đồng giao dịch trên Facebook, zalo….

Lời kết

Trên đây là 5 cách chơi Olymp Trade luôn thắng được chúng tôi đúc kết lại từ những kinh nghiệm thực tế. Hy vọng qua bài viết này, các trader mới sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức để phục vụ cho việc giao dịch nhé.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây

error: Alert: Content selection is disabled!!