Bài 6 : Các chiến thuật trading bằng Ichimoku – Breakout mây Kumo

Chiến thuật Breakout mây Kumo (Kumo Cloud Breakout) là một trong những chiến thuật phổ biến của kỹ thuật Ichimoku. Nó được sử dụng để tìm kiếm các tín hiệu mua hoặc bán khi giá bất ngờ phá vỡ qua các đường đa cấp độ của mây Kumo.

Chiến thuật Breakout mây Kumo có thể dùng trên mọi timeframe nhưng thường được sử dụng trên time frame lớn như Daily, Weekly, Monthly. Đây là kỹ thuật trade theo trend thuần túy nhất trong hệ thống Ichimoku vì nó chỉ dùng mỗi mây Kumo và liên hệ giữa nó và giá để ra tín hiệu. BUY khi giá đóng trên mây và SELL khi giá đóng dưới mây.

chien-thuat-Breakout-may-Kumo1

Có thể kết hợp xu hướng của mây Kumo để xác nhận tín hiệu. Nếu mây Kumo là tăng và giá nằm trên mây thì đó là tín hiệu BUY mạnh và ngược lại. Nếu xu hướng của mây Kumo ngược với vị trí giá so với mây. Thì ta nên đợi mây thuận với giá để vào lệnh.

Ví dụ

chien-thuat-Breakout-may-Kumo2

Giá breakout mây Kumo tại A nhưng xu hướng mây chưa thuận nên chờ tới B. Vào lệnh tại B và stoploss tại biên kia của mây Kumo là C. Thoát lệnh tại D khi giá cắt qua mây Kumo.

Khi giao dịch phương pháp Breakout với mây Kumo bạn cần lưu ý các điều sau

  • Xác định rõ ràng xu hướng trước khi giá Breakout. Nên chờ giá phá vỡ theo xu hướng chính để vào lệnh một cách an toàn nhất.
  • Lợi nhuận luôn đi đôi với rủi ro bạn cần phải chấp nhận điều đó. Tuy nhiên với phương pháp breakout mây Kumo chúng ta sẽ có lợi thế khi lợi nhuận kiếm được vượt trội hơn so với lệnh thua.
  • Đặt trước mục tiêu lợi nhuận rõ ràng để bảo toàn vốn của mình cũng như gia tăng nó. Trước khi đầu tư bạn hãy xác định rõ ràng nên tiến hành thực hiện các giao dịch ở đâu. Nên lựa chọn điểm dừng lỗ là ở đâu.
  • Hãy quan sát khung thời gian lớn hơn để xác nhận sự breakout chính xác. Đặc biệt nên chú ý đến tin tức ảnh hưởng mạnh đến cặp tiền đang giao dịch. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những cú phá vỡ giả.

>>>Xem thêm: Chiến thuật hành động giá đảo chiều

>>>Xem thêm: Giao dịch Forex như một quản lý quỹ triệu đô

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây

error: Alert: Content selection is disabled!!